adv top

4 phim Hoa ngữ từng bị cấm chiếu vì bạo lực và cảnh nóng

11:18:00 - 29/05/2013 - admin
loading...

Đại náo Shinjuku

Đại náo Shinjuku của Thành Long từng bị hoãn chiếu suốt một thời gian dài vì có quá nhiều cảnh bạo lực. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa khiến phim bị đưa vào danh sách đen là do đề cập đến cuộc sống của dân tỵ nạn Trung Quốc tại Nhật – vấn đề được xem là nhạy cảm với giới cầm quyền Trung Quốc. Khi lên lịch công chiếu ở Hong Kong, bộ phim thậm chí còn bị xếp loại IIB, hạn chế thanh thiếu niên đến rạp.

a55cgu tung bi cam chieu vi bao luc va canh nong 1 4 phim Hoa ngữ từng bị cấm chiếu vì bạo lực và cảnh nóng

Đại náo Shinjuku được quay chủ yếu ở Tokyo, Kobe và Sendai. Trong phim, Thành Long đóng vai một người tỵ nạn chạy đến Nhật và bị dụ dỗ gia nhập giới xã hội đen.

Ngoài Thành Long, phim còn có sự góp mặt của Phạm Băng Băng, Ngô Ngạn Tổ, Naoto Takenaka… Phim có kinh phí đầu tư lên đến 200 triệu USD, do đạo diễn Nhĩ Đông Thăng phụ trách.

Lạc lối ở Bắc Kinh

Phạm Băng Băng và đoàn phim Lạc lối ở Bắc Kinh (Lost in Beijing) cũng từng chịu nhiều khổ ải vì bị bị đưa vào danh sách đen cấm chiếu. Tuy nhiên, khác với Đại náo Shinjuku, phim dính dớp này bởi có quá nhiều cảnh quan hệ tình dục chi tiết.

2303gu tung bi cam chieu vi bao luc va canh nong 2 4 phim Hoa ngữ từng bị cấm chiếu vì bạo lực và cảnh nóng

Trong Lạc lối ở Bắc Kinh, Phạm Băng Băng đóng vai Lưu Bình, một phụ nữ thuộc tầng lớp lao động, có chồng và làm việc tại một trung tâm massage. Trong một lần uống say, cô đã bị ông chủ cưỡng hiếp, tuy nhiên, thay vì chống cự, cô lại buông xuôi, để mặc cho ông chủ muốn làm gì thì làm.

Tình tiết này khi lên phim đã gây không ít tranh cãi, người ủng hộ cho rằng, Lạc lối ở Bắc Kinh đã thể hiện đúng tâm lý của nhiều người là phân vân giữa tình dục có tình yêu và tình dục theo ham muốn. Người phản đối nói, bộ phim đã làm xấu hình ảnh đoan trang, hiền thục của phụ nữ châu Á.

Hiên viên kiếm thiên chi ngân

Hiên viên kiếm Thiên chi ngân với sự góp mặt của Hồ Ca, Lưu Thi Thi, Đường Yên cũng từng dính dớp bị cấm chiếu khi chỉ còn cách thời gian phát sóng 3 ngày. Thời điểm đó, một số nguồn tin cho biết, lý do phim bị cấm chiếu là do Đường Nhân – công ty đầu tư sản xuất bị đối thủ cạnh tranh chơi xấu. Sự việc càng trở nên nghiêm trọng khi các hoạt động tuyên truyền phim cũng đột ngột tạm ngừng.

d232gu tung bi cam chieu vi bao luc va canh nong 3 4 phim Hoa ngữ từng bị cấm chiếu vì bạo lực và cảnh nóng

Một đại diện từ Tổng cục Truyền hình Trung Quốc cho biết: “Hiên viên kiếm thiên chi ngân có nội dung về thần thánh ma quỷ, chẳng những làm sai lệch lịch sử mà còn có dấu hiệu mê tín dị đoan. Vì vậy, chúng tôi quyết định phải dừng việc phát sóng để kiểm duyệt một lần”.

Dù gặp không ít khó khăn trong khâu kiểm duyệt, nhưng cuối cùng Hiên viên kiếm thiên chi ngân vẫn lên sóng thành công. Kết quả, phim chẳng những thu về rating kỷ lục mà còn lăng xê tên tuổi của một số diễn viên mới như Tưởng Kình Phu, Cổ Lực Na Trát.

Di hòa viên

Di hòa viên sản xuất năm 2006 với sự góp mặt của Quách Hiểu Đông và Hách Lôi. Giống như Lạc lối ở Bắc Kinh, Di hòa viên từng bị cấm chiếu vì có nhiều cảnh ân ái chân thực và táo bạo. Thời điểm đó, để qua được khâu kiểm duyệt, các nhà sản xuất phim đã cắt bỏ nhiều phân đoạn quan hệ tình dục do 2 diễn viên chính thực hiện. Đến tận năm 2012, khi những phân đoạn này được tung ra, khán giả đã không khỏi ngỡ ngàng vì nó chẳng khác nào một bộ phim cấp ba thực thụ.

909dgu tung bi cam chieu vi bao luc va canh nong 4 4 phim Hoa ngữ từng bị cấm chiếu vì bạo lực và cảnh nóng

Điều đáng nói là nữ chính Hách Lôi – người trước đó rất được yêu thích với hình tượng trong sáng, thuần khiết đã phá bỏ hình tượng khi cởi bỏ từng lớp trang phục và hoàn toàn trần trụi trước ống kính.

Theo TTVN

p 89EKCgBk8MZdE 4 phim Hoa ngữ từng bị cấm chiếu vì bạo lực và cảnh nóng

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook