adv top

7.1 bí quyết trị hôi nách hiệu quả bằng mướp đắng

09:38:35 - 07/01/2015 - admin
loading...

Tại sao mướp đắng lại giúp trị hôi nách?
Trị hôi nách bằng mướp đắng hay còn gọi là khổ qua có rất nhiều công dụng sạch, không chỉ là một món ăn bồi bổ cho thân mà khổ qua còn giúp trị hôi nách khá hiệu quả. Sở dĩ, mướp đắng có tác dụng hữu hiệu trong điều trị hôi nách là vì mướp đắng có chứa các chất glycosid đắng gọi là momordicin và các vitamin B1, C, các acid amin a dennin, betain… Đây đều là những chất có tác dụng trị bệnh hôi nách hiệu quả và mau chóng.
TÌM HIỂU THÊM: bài thuốc dân gian chữa hôi nách
Trị hôi nách bằng mướp đắng thế nào?
Để trị hôi nách bằng khổ qua, thật đơn giản, bạn có thể lấy lá khổ qua giã nhuyễn và lấy phần nước. Sau đó, bạn bôi ngay phần nước lên vùng nách. Sau chừng một tuần, mùi hôi ở nách sẽ được giảm thiểu gần như thường còn nữa. Bã của lá cây khổ qua sau khi chắt lấy nước, bạn cũng có thể dùng để băng ngay vào nách (khi đi ngủ) cũng giúp bạn mau chóng thoát khỏi mùi hôi nách.
Hoặc bạn cũng có thể thực hiện trị hôi nách bằng khổ qua theo cách: Tự chế trà mướp đắng để chữa trị hôi nách. Cách này cũng rất hiệu quả trong việc tống khứ mùi hôi nách. Những trái mướp đắng già (không phải trái chín) bạn mua về xắt mỏng, phơi khô sau đó đem sấy lên và pha như pha trà uống bình thường (hơi có vị ngăm ngăm đắng) sau một thời gian cũng sẽ giúp trị khỏi được bệnh hôi nách.
THAM KHẢO THÊM: cách trị hôi nách bằng gừng tươi

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook