adv top

Các loại “vitamin” đẩy lùi vết thâm trên da mà bạn chưa biết

16:21:58 - 10/05/2014 - admin
loading...

Không chỉ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe, vitamin còn giúp duy trì làn da tươi khỏe, sáng mịn, ngăn ngừa hình thành vết thâm hiệu quả. Dưới đây là 4 “liều thuốc” vitamin giúp bạn chữa vết thâm trên da không hề tốn kém mà bạn chưa hề biết.

Vitamin K

vet tham tren da1 Các loại vitamin đẩy lùi vết thâm trên da mà bạn chưa biết

Đẩy lùi vết thâm trên da bằng vitamin K

Theo các nhà khoa học, vitamin K có vai trò quan trọng tới việc ngăn ngừa sự hình thành các lớp sắc tố trên da. Loại vitamin này là cách làm mờ vết thâm nhanh nhất đen do mụn hay do xây xát. Bạn hãy bổ sung lượng vitamin K trong bữa ăn hàng ngày một cách khoa học nhé!

Vitamin C và E

vet tham tren da2 Các loại vitamin đẩy lùi vết thâm trên da mà bạn chưa biết

Đẩy lùi vết thâm trên da bằng vitamin C và E

Chúng ta biết rằng các gốc tự do bắt nguồn từ tia tử ngoại, ánh sáng mặt trời….đều có thể dẫn tới hình thành những vết thâm đen. Nguồn Vitamin C và E có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa quá trình tăng sinh sắc tố trên da đồng thời chống lại những tác nhân có hại của tia tử ngoại. Bạn có thể sử dụng trực tiếp vitamin E thoa vào vết thâm đen kết hợp với việc bổ sung nguồn vitamin C hàng ngày trong bữa ăn hàng ngày như : súp lơ xanh, ớt chuông, rau lá xanh, oliu, măng tây, dâu tây, dưa đỏ..

Vitamin B5

vet tham tren da5 Các loại vitamin đẩy lùi vết thâm trên da mà bạn chưa biết

Đẩy lùi vết thâm trên da bằng vitamin B5

Các nhà khoa học của Mỹ đã chứng minh rằng vitamin B5 có công dụng chữa lành vết thương, chống nhiễm trùng chống khô da, làm mờ vết thâm trên da khá hiệu nghiệm. Bạn có thể tìm thấy vitamin B này  trong ngũ cốc, cá, trứng, thịt, rau xanh, các loại hạt và quả bơ…

Vitamin A

vet tham tren da4 Các loại vitamin đẩy lùi vết thâm trên da mà bạn chưa biết

điều trị vết thâm trên da bằng vitamin A

Trong cuộc chiến dai dẳng chống lại sự lão hóa của da hay những dấu tích vết thâm để lại, nguồn vitamin được ví như “thần dược” giúp tái tạo da, chữa lành vết thương và sự viêm nhiễm trên bề mặt da. Bạn có thể bổ sung vitamin A qua nguồn dinh dưỡng cần thiết trong bữa ăn hàng ngày như rau bina, cà rốt, ớt đỏ và rau diếp.

Các bạn có thể xem thêm:

>> cách trị vết thâm mụn đơn giản tại nhà

>> trị vết thâm ở đâu tốt nhất

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook