adv top

Cấm đường để… hái ra tiền? | Chuyện Lạ

23:18:44 - 02/07/2013 - admin
loading...

 (Trái hay Phải) – Hôm trước, báo Thanh Niên đăng bài đề đạt Đội Cảnh sát liên lạc (Sở Công an Hà Nội) tổ chức cấp giấy phép cho xe vào đường cấm với việc giấy má làm thủ tục phải kẹp thêm tiền không có biên lai thu. Chuyện lạ đời này khiến nhiều người ngờ vực, phải chăng chủ trương cấm đường đã được lợi dụng để nảy hoạt động “kinh doanh” giấy phép? 

  


Chiến    giam mo bung nhanh    sĩ CSGT nhặt tiền kẹp trong hồ sơ thả vào ngăn kéo (ảnh: báo Thanh Niên)

Đọc xong bài báo “Bán” giấy phép xe vào đường cấm” chắc nhiều người cũng có cảm giác như tôi, cảm thấy khôn xiết khó hiểu về cách làm việc của Đội Cảnh sát liên lạc (CSGT) Hà Nội. Bài báo cho biết, theo quy định của UBND TP.Hà Nội, các loại xe tải có tổng    giải phẫu nâng ngực    trọng lượng từ 1,25 tấn trở lên chỉ được phép lưu hành trong tuyến nội đô từ 21 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau, với điều kiện phải có giấy phép vào đường cấm.


Việc cấp giấy phép trên danh tức là miễn phí nhưng không hẳn như vậy, vày ở Đội CSGT số 5 nằm trên địa bàn phường Phúc Đồng, quận Long Biên, tuốt các tài xế đến đây làm thủ tục xin cấp phép đều phải kẹp thêm 50.000 đồng vào giấy má, họ cho biết “nghe nói đó là lệ phí”. Phóng viên cho biết, quan sát nhiều điểm cấp giấy phép khác cũng đều    Cách Giảm Mỡ Bụng Nhanh    thấy các đội viên làm thủ tục mặc nhiên nhặt tờ tiền bỏ vào ngăn kéo mà không có bất cứ giấy má, biên lai nào được trao cho người xin làm thủ tục.


Như vậy nên hiểu vấn đề này thế nào? vì sao UBND TP Hà Nội lại có quyết định lạ kỳ như vậy? Nếu đã cấm xe trên 1,25 tấn vào các tuyến phố thì vì sao không cấm triệt để nhưng mà còn đặt ra quy định việc lái xe phải đến làm thủ tục xin phép thì xe mới được vào? Việc làm thủ tục này có ý nghĩa gì khi mà theo diễn tả là tài xế nào vào làm thủ tục cũng được cấp giấy phép    Vẽ Móng    với 2 hạn vận theo tháng hoặc theo ngày. Và hơn nữa, theo quy định là việc cấp phép hoàn toàn miễn phí, nhưng tài xế vẫn phải đóng phí, thì có khác nào chuyện khoanh vùng cấm để “kinh doanh” đường?


Phóng viên cho biết, chỉ trong chừng 10 phút đã có 5 xe tải vào xin giấy phép, với mỗi hồ sơ tài xế kẹp 50.000 đồng thì trong một đêm số tiền cũng không nhỏ, nhưng không có hóa đơn hay phiếu thu, không rõ khoản tiền này vào túi ai?


Nếu Đội CSGT Hà Nội không có giảng giải thỏa đáng về số tiền được “kẹp” vào hồ    Làm Đẹp    sơ rồi được nhặt và thả vào ngăn kéo mà không hề có biên lai này thì rõ ràng người dân có quyền kết luận đó chính là một hành vi tham nhũng. Nếu không có sự phát hiện của báo chí, mỗi ngày số tiền mà các lái xe xe phải “kẹp” vào hồ sơ sẽ là bao lăm, không ai được biết.


Câu chuyện mà báo chí vừa phát hiện trên đây càng chứng tỏ kết quả điều tra cho thấy CSGT là lĩnh vực đứng đầu về các ngành nghề tham nhũng nhiều nhất Việt Nam do Thanh tra Chính phủ và nhà băng thế giới ban bố vào cuối năm 2012 là hoàn toàn    Bấm Mí    có cơ sở. Tuy nhiên, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục CSGT Đường bộ – đường sắt, Bộ Công An đã từng không tán thành với kết luận đó. Ông lên tiếng phân vua ý kiến của mình: “Tôi cho rằng ở đây chỉ là những bị động chứ chẳng thể nói là tham nhũng. Nhận của tài xế, nhận của người dự liên lạc năm ba chục, một đôi trăm mà đó là tham nhũng thì theo tôi ý đó là không thỏa đáng”.


Tuy nhiên, theo Tổ chức sáng tỏ Quốc tế (Transparency International – TI), định nghĩa về “tham nhũng” khá đơn giản, đó    Nám Da    là hành vi: “Lợi dụng quyền bính để gây phiền nhiễu, khó khăn và lấy của dân”. Vậy thì hành động các tài xế kẹp tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng vào hồ sơ để xin cấp giấy phép vào đường cấm mà không nhận được bất cứ biên lai nào ghi nhận số tiền đó nộp với mục đích gì, lý do tại sao nộp thì hẳn nhiên là một miêu tả “tham nhũng” của người đang nắm quyền bính trong tay chứ còn gì nữa?


Một người bạn của tôi đã từng tâm tình rất thật lòng rằng, anh thấy buồn khi dân mình có nếp hễ cứ vi phạm luật liên lạc là rút    đàn bà    tiền dúi vào tay CSGT nhưng buồn gấp trăm lần khi nhìn những bộ mặt mặc nhiên nhận những đồng bạc ấy mỗi ngày càng trẻ trung hơn, minh mẫn hơn. Điều đó chứng tỏ, sự tha hóa của tư cách và lương tâm đã ăn sâu vào, loang rộng ra đến tận đời những người trẻ tuổi đang thi hành công vụ, và điều đó đồng nghĩa với việc tầng lớp sẽ càng ngày càng lún sâu vào một mai sau mịt mờ.


đương nhiên, những miêu tả của tham nhũng mà báo chí phát hiện ra chưa đề đạt đầy đủ cục diện căn bệnh này trong tầng lớp. Ở những góc khuất    Làm Đẹp thiên nhiên    đâu đó còn nhiều vụ tham nhũng động trời, động địa kinh thiên hơn mà công luận còn chưa thể tiếp cận được bởi nó ẩn sau những mánh khóe tinh tướng xảo quyệt được bưng bít kỹ càng tới mức làm sờn lòng người.


Quay trở lại câu chuyện “bán giấy phép vào đường cấm” của Đội CSGT Hà Nội, có thể thấy chừng nào ngành CSGT còn chưa coi chuyện “nhận của tài xế, nhận của người dự liên lạc năm ba chục, một đôi trăm” là “tham nhũng” thì những hành vi thế này vẫn còn tiếp xảy ra.


Mỹ Viện Kangam – Địa Chỉ Làm Đẹp Uy Tín
Địa chỉ: 39 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel: Giảm Mỡ Bụng    04.62.55.99.77 – Mobile: 0968.999.777
Website: http://thammyvien.org

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook