adv top

Chụp ảnh dưới nước, xu hướng mới mẻ dành cho bạn

09:45:00 - 07/06/2013 - admin
loading...

Chụp ảnh cưới dưới nước quả là điều rất mới mẻ, các bạn mê chụp ảnh đã quan tâm và thử nghiệm thể loại hình ảnh khá phức tạp này.
 
Những gì bạn cần chú ý trước khi xuống nước:
 
Bạn sẽ phải đối mặt với nguồn ánh sáng yếu, màu sắc mờ nhạt, độ tương phản thấp, lấy nét chưa chuẩn. Ngoài ra, cái “thần” của từng shoot ảnh cũng phụ thuộc rất nhiều vào khả năng biểu đạt của đối tượng được chụp. Bù lại, các bức ảnh thu về mang lại sự tươi mới và lay động người xem.
 

f7b206chup Chụp ảnh dưới nước, xu hướng mới mẻ dành cho bạn

 
Để có được bộ ảnh độc đáo, các cặp đôi trước hết cần phải… can đảm bởi lẽ khi xuống nước họ phải nín thở để tạo dáng. Ngoài ra nếu biết lặn thì quá tuyệt luôn. Nếu bạn không biết bơi thì cũng không sao, nhưng phải biết lặn, cần sự thoải mái khi xuống nước.
 
Người bơi kém sẽ dễ bị căng cứng cơ do ảnh hưởng tâm lý, trong khi đó, muốn tạo dáng dưới nước cần thư giãn và thả lỏng.
 
Trang phục: Vì trong môi trường nước nặng và khó vận động, nên chọn chất liệu nhẹ, mềm mại để dễ di chuyển. Tùy theo vùng nước làm nền mà chúng ta có thể chọn tông trắng hoặc kem cho nền nước màu xanh hoặc tông tím, xanh thẫm cho vùng nước phản chiếu nhiều ánh sáng để có bộ trang phục nổi bật trong các bức ảnh.
 
Việc chụp ở hồ bơi sẽ khá giản, mức giá cũng không quá cao cho lựa chọn này. Hãy thư giãn trong làn nước trong xanh, chắc chắn bạn sẽ có những “shoot” ảnh tuyệt vời.
 

ad9e06chup1 Chụp ảnh dưới nước, xu hướng mới mẻ dành cho bạn

 
Nếu đã sẵn sàng xuống nước :
 
Hãy nhớ hỏi hãng hoặc cửa hàng cung cấp máy ảnh xem họ có hộp đựng máy dùng dưới nước cho mẫu máy của bạn hay không.
 
Màn hình LCD độ nét cao lớn và sáng (tốt nhất là có tính năng chỉnh độ sáng).
 
Tránh dùng loại màn hình cảm ứng trừ phi có bộ điều chỉnh thủ công.
 
Pin có thời gian sử dụng lâu.
 
Ống kính góc rộng (thí dụ, 24mm); kiểm tra kỹ xem hộp máy có đầy đủ góc nhìn cho ống kính khi ở thiết lập góc rộng nhất không.
 

5a1606chup2 Chụp ảnh dưới nước, xu hướng mới mẻ dành cho bạn

 
Chế độ chụp macro có thể chỉnh xuống tối thiểu một vài cm. Tuỳ chọn cân bằng trắng dưới nước và/hay thủ công. Hoạt động tốt trong môi trường ánh sáng yếu và ít bị nhiễu ảnh.
 
Có khả năng hiển thị thiết lập tốc độ trập và khẩu độ trên màn hình LCD, dù đó là mẫu máy ngắm-chụp. Có thể chọn thủ công điểm lấy nét (không bắt buộc).
 
Điều chỉnh được độ sáng của flash (không bắt buộc). Chỉnh nét thủ công (không bắt buộc). Khả năng phóng to một phần ảnh để kiểm tra độ nét trước khi chụp (không bắt buộc).
 

940b06chup3 Chụp ảnh dưới nước, xu hướng mới mẻ dành cho bạn

 
Theo Hoa học trò

p 89EKCgBk8MZdE Chụp ảnh dưới nước, xu hướng mới mẻ dành cho bạn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook