adv top

Điều trị hôi nách dứt điểm không tái phát

16:18:33 - 27/05/2014 - admin
loading...

Nguyên nhân hôi nách
TUYẾN MỒ HÔI NÁCH ĐƯỢC CHIA LÀM 2 LOẠI LÀ TUYẾN ECCRINE VÀ TUYẾN APOCRINE
Tuyến mồ hôi nách
Tuyến eccrine là tuyến tiết mồ hôi chính của cơ thể con người, phân bố khắp cơ thể. Tuyến này bài tiết ra nước và muối NaCl qua ống tuyến đổ thẳng lên bề mặt da có tác dụng điều hòa thân nhiệt.
Tuyến apocrine tập trung chủ yếu ở nách và bộ phận sinh dục ngoài. Tuyến này tiết ra chất lỏng không mùi bao gồm protein, acid béo chưa no, và hormone steroid; chất lỏng này đổ vào lỗ nang lông tương tự như tuyến bã. Các thành phần nay bị vi khuẩn trên bề mặt da phân hủy rồi giải phóng ra các phân tử khí có mùi múi hôi nách đặc trưng.

>> Bệnh hôi nách! Liệu lông nách có phải là nguyên nhân

 Điều trị hôi nách dứt điểm không tái phát
Như vậy căn nguyên của mùi hôi nách là do tuyến apocrine. Vì vây điều trị hôi nách là phải tác động lên tuyến apocrine và có thể tổng quát lại bằng 3 phương pháp chính:

Phương pháp điều trị hôi nách vĩnh viễn
1.TRUNG HÒA ACID BÉO KHÔNG NO ĐỂ NGĂN VI KHUẨN PHÂN HỦY ACID NÀY GÂY RA MÙI HÔI.
– Đây là biện pháp đơn giản đễ thực hiện như dùng phèn chua, chanh, hay các sản phẩm lăn nách. Tuy nhiên, biện pháp này là tạm thời và cần được thực hiện liên tục lặp lại, mới đặt được kết quả mong muốn. Ở một số trường hợp có thể thất bại và đòi hỏi phải điều trị bằng phương pháp khác.
2.ỨC CHẾ SỰ BÀI TIẾT CỦA TUYẾN APOCRINE BẰNG CÁCH TIÊM BOTULINUM TOXIN A (BOTOX, DYSPORT).
Trị hôi nách vĩnh viễn
– Bác sĩ sẽ chia Botulinum toxin A thành nhiều liêu nhỏ và tiêm lên nhiều điểm trên toàn bộ da vùng nách. Thời gian thực hiện khoảng 5-10 phút. Tác dung điều trị hôi nách sẽ kéo dài 6-9 tháng.
– Là biện pháp khá đơn giản, an toàn và hiệu quả cao. Tuy nhiên đòi hỏi phải tiêm nhắc lại và giá thành hơi cao. Nên biện pháp này thích hợp cho khách hàng không muốn phẫu thuật và chấp nhận điều trị theo định kỳ.
3.CÁCH CHỮA HÔI NÁCH BẰNG LOẠI BỎ TUYẾN APOCTINE BẰNG CÁC KỸ THUẬT KHÁC NHAU:
Phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi nách
Hút bỏ tuyến mồ hôi nách nội soi.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook