adv top

Hà Lan và hai câu chuyện lạ | Chuyện Lạ

23:17:57 - 02/07/2013 - admin
loading...

 SGTT.VN – Đây là những câu chuyện lạ đối với tôi, một người dân đến từ nước đang phát triển, với phong tục tập quán và văn hóa hoàn toàn khác với sơn hà và con người Hà Lan mặc dầu đều đang đối diện với những vấn đề rưa rứa. 

Nhật ký trên những đôi giày
Ngôi nhà thờ cổ này đã trở nên chung cư với 30 căn hộ bên trong.


Chuyển    giam mo bung nhanh    nhà thờ thành nhà ở


Trên con đường chính Brinklaan của thị thành Bussum, một ngôi nhà thờ cổ khổng lồ nằm ven đường nhưng lại không được đánh dấu trên bất cứ bản đồ nào của thị thành. Việc tòa nhà này từng là một nơi khôn thiêng của những giáo đồ đạo thiên chúa La Mã đã trở nên quá vãng cho dù dạng hình bên ngoài vẫn là một ngôi nhà thờ chính hiệu. hiện giờ, nhà thờ đã trở nên một tòa chung cư đương đại giữa trọng tâm thị thành.


Bà Catherina, một dân cư sống tại tòa nhà giảng giải: “Khi cha xứ và giáo    giải phẫu nâng ngực    dân không đủ tiền duy trì nhà thờ, họ bán cho một công ty xây dựng, mua mảnh đất khác xây nhà thờ nhỏ hơn”. Năm 2003 một công ty xây dựng mua lại và thiết kế, phân chia phía trong nhà thờ thành chung cư với 30 căn hộ, kèm hệ thống cầu thang máy hai tầng ngay cửa ra vào. dạng hình và màu sắc phía ngoài nhà thờ được giữ nguyên. Kiến trúc, hoa văn và các bệ bàn độc nằm sát tường phía trong nhà thờ cũng không bị phá hủy mà được tận dụng thành một phần kiến trúc trong các căn hộ. “Một ngày nào đó, nếu muốn dùng lại nhà thờ, họ chỉ cần túa các căn hộ bên trong”, bà Catherina nói.    Cách Giảm Mỡ Bụng Nhanh   


Người con trai của bà đã mua một căn hộ ở lầu hai để bà Catherina năm nay ngoài 90 tuổi sống những ngày cuối đời. Tầng thứ hai trong căn hộ của bà, trần nhà và cửa sổ kính vẫn giữ nguyên các họa tiết hoa văn, màu sắc theo kiến trúc Gothic. Ánh sáng chiếu vào làm bừng lên các hình ảnh trong kinh thánh trên tường. “Tôi thích ngôi nhà thờ. Tôi đã khóc khi biết nhà thờ bị bán, nhưng không ngờ lại được sống ngay trong nhà thờ. Được ngắm nhìn tháp chuông và trần nhà thờ với khoảng cách rất gần, điều mà tôi luôn làm khi xưa mỗi lần đến nhà thờ”, bà Catherina tâm tư.


Việc    Vẽ Móng    một ngôi đền hay nhà thờ được mang bán cho một đơn vị kinh dinh là câu chuyện lạ đối với những người có tín ngưỡng. mặc dầu, không ít nhà thờ từng được chuyển thành những căn vi la trải qua và độc đáo trên thế giới. Để có thể bảo tàng một di tích hàng trăm năm tuổi và việc chuyển chức năng của một di tích nhưng vẫn có thể trả lại chức năng đúng của nó trong ngày mai cũng là một chọn lựa có hậu.


Xây cầu cho động vật hoang dại


Sự phát triển thị thành tại Hà Lan đã khiến cho các vùng đất thiên nhiên của nước này bị các con đường cao tốc cũng như hệ thống    Làm Đẹp    đường sắt chia cắt. Điều này khiến động vật hoang dại như cáo, thỏ, hươu nai hay chồn rất khó thiên di theo mùa, thậm chí bị cô lập. Nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra khi động vật từ các khu vực thiên nhiên lao ra đường để chuyển di từ vùng này sang vùng khác. Giải pháp mà người dân Hà Lan chọn giải quyết vấn đề trên là xây những “cây cầu thiên nhiên”.


Ông Edward, cán bộ bảo tàng thiên nhiên Goois cho biết, cây cầu được xây dựng với kết cấu đặc biệt nhằm đổ lên khối lượng lớn cát đất để trồng cây và cỏ. Môi trường phải hoàn toàn giống thiên nhiên để động vật hoang chuyển di    Bấm Mí    thoải mái. Một con đường mòn nhân tạo nằm giữa cây cầu cho phép người đi bộ hoặc xe đạp hỗ tương, ngắm động vật hoang chuyển di cùng họ. Những cây cầu này còn giúp cho những vùng bảo tàng thiên nhiên không hề bị ảnh hưởng hay đe dọa khi nằm ngay cạnh khu dân cư sinh sống.
Phần bắc qua đường cao tốc của “cây cầu thiên nhiên” dài nhất thế giới ở Hà Lan.


Cách    Nám Da    thủ đô Amsterdam khoảng 30km về phía đông nam, hai hệ thống đường cao tốc và đường sắt đồng thời nối Bussum và Hilversum luôn bận rộn. Cây cầu thiên nhiên dài nhất thế giới (dài 800m, rộng 50m) đã được xây dựng nhằm nối khu rừng Spanderswoud và vùng đất hoang Bussumerheide. Khoản tiền 15 triệu euro là uổng cho tất thảy dự án của cây cầu thiên nhiên bắc qua đường cao tốc và đường sắt. Để xây dựng cây cầu này, ngoài một số khoản đóng góp của các công ty tại Hà Lan, người dân tự quyên tiền ưng chuẩn hoạt động bán xổ số trong một năm trước khi xây cầu.


Nếu    nữ giới    mang ra so sánh thì quả là khập khễnh, bởi quê mình còn nghèo. Nhưng tôi vẫn thấy ngùi ngùi xót xa khi sao tai nạn thương tâm vẫn xảy ra như cơm bữa trên bao cung đường bộ… trên cả nước vì đường chưa đủ chuẩn, chưa phân làn, chưa có đường tránh trên cao…


bài và ảnh: Kim DungTừ Việt Nam đến Amsterdam, Hà Lan phần nhiều du khách sẽ quá cảnh tại trường bay Frankfurt hoặc Paris với tổng giờ bay khoảng 13 tiếng.


Ngay khi đặt chân đến trường bay hoặc ga tàu trọng tâm, du khách có thể đến quầy thông báo du    Làm Đẹp thiên nhiên    lịch tìm thông báo hướng dẫn về bản đồ, hệ thống liên lạc xe điện, tàu điện, ô tô buýt ở Amsterdam cũng như các điểm tham quan tại bất cứ thị thành nào.


Du khách dự kiến dùng nhiều đến liên lạc công cộng, mua thẻ OV-chipkard là chọn lựa thuận tiện và tùng tiệm nhất. Về ẩm thực, ngoài việc thưởng thức các món ăn của Hà Lan, du khách có thể tìm thấy các nhà hàng ẩm thực các nước trên thế giới tại hai thị thành lớn là Amsterdam và Den Haag, đây cũng là nơi có nhiều người Việt sinh sống nhất tại nước này.


Mỹ Viện Kangam – Địa Chỉ Làm Đẹp Uy Tín
Địa chỉ: 39 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel: Giảm Mỡ Bụng    04.62.55.99.77 – Mobile: 0968.999.777
Website: http://thammyvien.org

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook