adv top

Nguyên nhân gây mụn đầu đen và cách điều tị hiệu quả nhất

21:12:59 - 19/11/2015 - admin
loading...

Mụn đầu đen tuy không gây mất thẩm mỹ như các loại mụn khác nhưng lại có nguy cơ để lại sẹo rỗ phải tình trạng quá nặng và đặc biệt với những bạn lạm dụng mỹ phẩm. Tham khảo 3 cách trị mụn đầu đen phổ biến cho hiệu quả nhanh nhất hiện nay ngay nhé!
Gợi ý tìm hiểu thêm:
>> Cách Trị mụn bọc ở cằm
>> Địa chỉ trị mụn bọc uy tín ở hà nội

nguyên do gây mụn đầu đen
[img]tri mun dau den 11 Nguyên nhân gây mụn đầu đen và cách điều tị hiệu quả nhất
Để trị mụn đầu đen hiệu quả nhất cần hiểu rõ duyên do hình thành mụn đầu đen. Mụn đầu đen bản tính là các nhân trứng cá hở hoặc là các nang lông chứa bã nhờn và tế bào da chết. Sở dĩ đầu mụn có màu đen là do túi mụn bị hở nên sẽ xảy ra phản ứng oxy hóa của các melamin khi tiếp xúc với oxy trong không khí dẫn tối đầu mụn có màu đen. Trên thực tế, tình trạng này sẽ càng tiến triển nặng nếu không được chữa trị kịp thời.

Cách trị mụn đầu đen hiệu quả bằng cơm nóng
tri mun dau den 1 Nguyên nhân gây mụn đầu đen và cách điều tị hiệu quả nhất
Cơm nóng là bí quyết trị mụn đầu đen đơn giản và tương đối hiệu quả. Phương pháp này được nhiều người ưa chuộng nhờ ưu điểm đơn giản, tiết kiệm phí, dễ thực hành. Với cách trị mụn đầu đen này, bạn có thể dễ dàng lấy đi cồi nhân mụn cũng như lớp bã nhờn nằm ngay trên bề mặt da, nhờ đó giúp trị mụn đầu đen hiệu quả mà không cần nặn, bóp khiến lỗ chân lông giãn rộng.

Các bước thực hiện:

– Rửa sạch da mặt rồi lấy cơm nóng nắm thành 1 nắm tròn nhỏ. tiếp kiến sử dụng nắm cơm này để lăn đều lên vùng da bị mụn đầu đen. Lưu ý không dùng cơm quá nóng (khiến da mặt bị bong tróc, bỏng rát) cũng không dùng cơm quá nguội sẽ không cho hiệu quả như ý.

– Dùng tay nhẹ nhàng lăn đều cho đến khi cơm nắm chuyển thành màu đen thì ngưng lại. Rửa sạch ra mặt bằng nước lạnh để lỗ chân lông se khít trở lại. Để trị mụn đầu đen nhanh hơn, bạn nên kiên trì vận dụng biện pháp này 2- 3 lần/ tuần. Mỗi lần ít ra 20 phút.

Cách chữa mụn đầu đen nhanh nhất bằng miếng lột mụn

Miếng lột mụn cũng là cách Trị mụn đầu đen nhanh nhất được nhiều người ứng dụng. Với cách này, bạn có thể loại sạch nhân mụn (hở, nằm sát trên bề mặt) hoặc lấy đi bụi bẩn, bã nhờn chỉ sau thời kì ngắn. Tuy nhiên, sử dụng miếng lột mụn cũng chỉ cho hiệu quả tạm thời, không có khả năng trị mụn triệt để, thậm chí về lâu dài còn khiến cho lỗ chân lông giãn rộng, khiến da mặt bị rỗ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ.

Các bước thực hành:

– Mua miếng lột mụn ở siêu thị về, bóc phần giấy dán ở ngoài bỏ đi để lấy miếng lột nhỏ ở bên trong. Tiến hành dán đều miếng lột mụn lên vùng da bị mụn đầu đen.

– Để yên trong khoảng 20 phút rồi từ từ gỡ nhẹ miếng lột mụn ra. chung cục rửa sạch da mặt bằng nước lạnh để lỗ chân lông được se khít. kiên trì thực thẳng tính 2- 3 lần/ tuần.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook