adv top

Trị sẹo thâm ở chân như thế nào để không để lại sẹo?

15:45:16 - 02/04/2014 - admin
loading...

Sẹo lồi là một trong những nỗi lo lắng lớn nhất của chị em phụ nữ khi bị sẹo. Đặc biệt nếu như sẹo xuất hiện ở mặt, tay hay những khu vực không được che đậy bởi quần áo có thể sẽ làm chị em phụ nữ mất tự tin khi giao tiếp. Sẹo lồi ở chân tuy không gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ nhưng chúng lại gây ngứa rất khó chịu. Với những biện pháp chữa sẹo lồi sau đây giúp trị sẹo lồi ở chân hiệu quả.

>> Bí quyết trị sẹo lõm hiệu quả

>> Địa chỉ cách trị sẹo thâm hiệu quả nhất uy tín tại Hà Nội?

1. Tìm hiểu chung về sẹo lồi:

Sẹo lồi là sự tăng sinh collagen da lành tính thường là do sự đáp ứng quá thừa của mô với tổn thương da. Tuy nhiên, cũng gặp sẹo lồi tiên phát không có tiền sử chấn thương tại điểm đó. Sẹo lồi thường ngứa và/hoặc đau, mặc dù lành tính, nhưng chúng xâm lấn vào vùng da kề cận bình thường về lâm sàng.

seo loi o chan Trị sẹo thâm ở chân như thế nào để không để lại sẹo?
trị sẹo lồi

Sẹo lồi thường gờ lên, bờ đều, có màu đỏ hoặc đỏ sậm hơn so với da xung quanh, được hình thành do đáp ứng lành sẹo một cách thái quá của cơ thể. Sẹo lồi có thể xảy ra bất kỳ nơi nào trên cơ thể và thường gặp ở người trẻ dưới 30 tuổi, có màu da sẫm, có những yếu tố làm kéo dài quá trình lành vết thương.

2. Phương pháp trị sẹo ở chân hiệu quả:

Hiện nay có rất nhiều cách trị sẹo hiệu quả khác nhau nhằm khắc phục hiện tượng sẹo lồi. Tuy nhiên với mỗi phương pháp khác nhau đều có ưu và nhược điểm riêng:

Các biện pháp bằng laser

Việc sử dụng laser để điều trị sẹo lồi có kết quả không nhất quán. Laser argon được dùng đầu tiên để điều trị sẹo lồi.Phương pháp này có vẻ thành công đối với những sẹo lồi mới, đang sinh mạch; tuy nhiên những nghiên cứu mới đây không chứng minh bất kỳ sự cải thiện nào của sẹo lồi khi được điều trị bằng laser argon ngoại trừ sự giảm ngứa và giảm các triệu chứng khác trong vài tháng.

seo loi o chan 2 Trị sẹo thâm ở chân như thế nào để không để lại sẹo?

Laser carbon dioxide, khi được dùng như đơn liệu pháp, có tỉ lệ tái phát 40-90%. Ngay cả khi được kết hợp với IL corticosteroidssau mổ , phương pháp này vẫn còn có tỉ lệ tái phát khá cao. Công dụng chủ yếu của laser carbon dioxide là làm dẹp sẹo lồi lớn để chúng có thể được điều trị bằng những biện pháp khác.

Laser Fractional bước sóng 10.600nm đã được dùng một cách thành công để điều trị sẹo do cắt xương ức (25). Khảo sát cho thấy chiều cao của sẹo có giảm đáng kể, triệu chứng ngứa và ban đỏ cũng giảm rõ rệt ở hầu hết bệnh nhân và những kết quả trên kéo dài trong ít nhất sáu tháng. Phối hợp tiêm triamcinolon trong tổn thương với laser Fractional làm tăng hiệu quả điều trị sẹo lồi.

Phẫu thuật:

Một trong những qui trình dễ nhất và thường được áp dụng nhất để khử bỏ sẹo lồi là cắt bỏ rồi tiêm IL corticosteroid. Trước khi cắt, gây tê chỗ cắt bằng hỗn hợp tỉ lệ 5:5 lidocain chứa 2% epinephrin và triamcinolon acetonid 40 mg/ml. Đối với những sẹo lồi có đáy nông (1 cm hay nhỏ hơn), người ta khuyến cáo cắt đơn giản rồi mài mòn đáy và khâu lại.. Đối với sẹo lồi có đáy rộng, cần phải ghép da ở chỗ cắt để khỏi bị căng da. Hầu hết những sẹo lồi đã cắt cần phải điều trị phụ trợ thêm như : corticosteroid tiêm trong vết thương, băng ép, thuốc silicone gel, kem imiquimod hoặc tiêm interferon. Vết khâu phải để yên trong 10-14 ngày vì hỗn hợp lidocaine/steroid để gây tê làm chậm lành vết thương.

Tiêm sẹo

Đối với những sẹo lồi nhỏ, tiêm vào sẹo lồi bleomycin (1mg/ml; 0,1-1 ml) cho thấy thuốc làm thoái triển hoàn toàn vài sang thương.

Bạn nên đến trực tiếp các cơ sở thẩm mỹ uy tín để được khám và tư vấn cụ thể và đưa phương pháp tốt nhất cho bạn giúp bạn trị sẹo lồi ở chân một cách hiệu quả nhất.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook